Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Cách làm bánh bao chay ngon nhất việt nam

Cách làm bánh bao chay

vật liệu
  1. Bột mì 300 gr
  2. Đường 30 gr
  3. Men 15 gr
  4. Sữa tươi 150ml

Hướng dẫn làm bánh bao chay

Bước 1: Hòa tan men + 1 thìa đường với 100ml nước ấm để khoảng 3 phút. Đổ bột mì vào trong bát to sau đó các bạn đổ từ từ nước men đã hoà tan vào bát và cho thêm 100ml sữa tươi trộn đều.
Bước 2: Nhào kĩ bột sao cho mềm mịn và dẻo, nếu thấy khô nên cho thêm nước ấm rồi tiếp nhào cho tới khi bột dẻo và mịn.
Bước 3: Sau đó ủ bột vừa nhào vào một chiếc bát to và đậy kín nắp để bột nở đều. (Để thẩm tra xem bột đã nở đều chưa dùng tay ấn nhẹ nếu thấy bột không còn đàn hồi là được.) Sau đó đổ ra bát.
Bước 4: Đổ bột ra một cái bàn to dùng tay lăn sao cho bột dài và tròn. Sau đó lấy dao cắt thành từng miếng có đường kính khoảng 2,5 – 3cm và lặn theo hình trạng bạn yêu thích.
Bước 5: Xếp bánh mặt trên của nồi hấp và đổ nước vào nồi đun sôi để hấp bánh. Khi nước sôi đun thêm 15 phút nữa để bánh chín.


Bước 6: Đợi khi bánh chín gắp ra đĩa và bắt đầu thưởng thức món bánh bao chay sốt dẻo và thơm ngon thôi nào!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét